Những mảnh đời Trịnh tộc thương tâm gần đây cần được đồng tộc, thân tộc chia sẻ…

0

Những mảnh đời Trịnh tộc thương tâm gần đây cần được đồng tộc, thân tộc chia sẻ…

Tin tức gần đây về những mảnh đời xấu số, bất hạnh, không may mắn, khó khăn của anh em Trịnh tộc khiến Hội đồng Tuổi trẻ Trịnh tộc Việt Nam rất buồn, muốn gửi tới gia đình Đồng tộc Trịnh ta lời chia sẻ sâu sắc, tình đoàn kết gắn bó và đùm bọc lẫn nhau với tấm lòng Trịnh tộc….

Trường hợp thứ nhất: Hội đồng Tuổi trẻ Trịnh tộc Việt Nam rất buồn khi nghe tin anh Trịnh Ngọc Tin (33 tuổi), cùng vợ là chị Nguyễn Phương Thùy (30 tuổi) và cháu nhỏ Trịnh Bảo Nhi (2 tuổi) con gái anh chị Tin – Thùy, chi họ Trịnh Quảng Ngãi,… đã không may, bị chết cháy trong vụ hỏa hoạn thảm thương ngày 4/10/2016 tại Cửa hàng dịch vụ áo cưới 1/117 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh… Vì cuộc sống mưu sinh, anh chị Tin – Thùy đến TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp, hai anh chị còn trẻ, chăm chỉ lao động chính đáng, thuê được địa chỉ 1/117 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh để làm dịch vụ Áo cưới, phục vụ các lứa đôi xây tổ ấm… Không ngờ, cuộc lập nghiệp chưa thành thì tai họa ập đến, cướp đi sinh mạng của anh, chị và cả cháu nhỏ thương tâm, cùng toàn bộ tài sản anh chị tích góp xây dựng bằng mồ hôi, nước mắt bấy lâu nay… Hội đồng tuổi trẻ Trịnh tộc Việt Nam xin chia buồn sâu sắc tới đồng tộc, thân tộc Trịnh ta tại Quảng Ngãi về mất mát quá đột ngột này….

photo-1-1475547385735

(Ảnh vụ cháy cửa hàng anh Trịnh Ngọc Tin, nguồn Dân Trí)

Trường hợp thứ hai, Em Trịnh Tuấn Anh, sinh năm 1996, ở xóm 4, xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, hiện đang là sinh viên năm thứ 3 Đại học Vinh chuyên ngành công nghệ thực phẩm, có mẹ cũng người họ Trịnh lâm bệnh nan y, rất khó khăn…

14485062_163011634150871_791206030642183422_n

Được biết, em Trịnh Tuấn Anh sinh ra trong gia đình cách mạng, có ông cố, ông nội là Lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa…, mồ côi bố từ nhỏ, hai mẹ con ở với nhau trong cảnh nghèo khó nuôi nhau,… em vẫn học tốt, đỗ đại học và đang phấn đấu xây dựng sự nghiệp… không may mẹ bị ung thư giai đoạn cuối sắp đi về với tổ tiên Trịnh tộc… gia cảnh đã khó lại càng khó, cần sự giúp đỡ để em tiếp tục học tập tốt hơn. “Rưng rưng nước mắt mẹ em Tuấn Anh nói với tôi và anh em trong đoàn rằng mấy ngày nữa tôi chết thì tội nghiệp nó lắm, sợ phải bỏ học vì không thể có tiền và điều kiện lo cho cháu được”.

14484728_163011714150863_8281139227554620439_n
Qua đây rất mong các cơ quan, đoàn thể và các nhà hảo tâm cứu giúp các cháu.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ các cháu: Cháu Trịnh Tuấn Anh, xóm 4, xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An
ĐT: 0126.225.4437
Hoặc Thông qua Hội đồng họ Trịnh tỉnh Nghệ An
Trịnh Đăng Thiện ( Phó chủ tịch thường trực)
ĐT: 0912.416.113 Email: artechvietnam@gmail.com

Trường hợp thứ ba, Chúng tôi xin trích bài viết đăng trên Hội từ thiện Tấm lòng vàng Đà Nẵng “….Em sinh ra trong một gia đình nghèo , có 2 chị , ba em làm thợ mộc là nguồn thu nhập chính trong gia đình trung bình 5 triệu / tháng , ba còn mang bệnh tiền sử hen suyễn , nhiều lúc bình thường , nhiều lúc lên cơn ko thở được phải nhập viện thường xuyên , mẹ ở nhà nội trợ thay ba chăm sóc các con , cuộc sống khó khăn tưởng như đã đủ nhưng tai hoạ lại ập lên gia đình thật đáng thương này …
❤️ Chung tôi tìm đến ngôi nhà của em Trịnh Trương Cẩm Hân năm nay em được 3 tuổi , tại 23 Đường Phú Lộc 14 -Quận Liên Chiểu . Cách đây 03 tháng tự nhiên em đau chân trái ko đứng thẳng được , ba mẹ em vội đưa em vào Trung Tâm Chỉnh Hình tại Đà Nẵng để chụp phim , tại đây phát hiện em bị gãy xương nên bó bột 25 ngày ( từ đầu gối xuống bàn chân ) một hôm em thả nhẹ bàn chân đang băng bột xuống nền nhà xương lại gãy tiếp lên tới bẹn , ba mẹ em hốt hoảng lại đưa con lên băng bột tiếp phần gãy … Trong khoảng 20 ngày sau bàn chân bên phải của em lại gãy xương tiếp , ba em sợ quá chở em nhập bệnh viện 600 gường tại đây bs chuẩn đoán em bị xương thuỷ tinh , đồng thời lấy máu và tuỷ gởi vào bệnh viện Huyết Học tại TPHCM để lấy kết quả chính xác , tin như sét đánh ngang tai ba mẹ em đón nhận kết quả từ Bv : Em bi Ung thư máu …Khó khăn này chồng chất khó khăn khác , ba em như quyệt quệ , khuôn mặt thất thần đáng thương như ko còn sức lực , ngồi chia sẻ cùng chúng tôi lâu lâu ba lại ráng thở và đưa bình xịt cho dễ thở vì căn bệnh hen suyển đã sống cùng ba 20 năm qua …

14054001_526444934225245_8395910999327051547_n
❤️Hiện tại em Hân đang điều trị tại Phòng 319 Bệnh viện huyết học TPHCM , tiền gường 720.000 đ/ ngày , em đã đặt buồng tim hết 8tr rưỡi , mọi chi phí tất cả gia đình em phải chi trả vì thuốc đặc trị ngoài danh mục của bệnh viện ba em về Đà Nẵng tối qua để chạy ngược chạy xuôi mượn nơi ít để gởi vào điều trị cho em , ba em chia sẻ ” Chị ơi ! Còn nước còn tác tôi định rao bán căn nhà còn lại để chữa bịnh cho con chị à , nhìn con đau tôi đứt từng đoạn ruột , máu chảy ruột đau ..” Chúng tôi nghe mà sót xa quá , lại một thiên thần nhỏ bé mang căn bệnh thế kỷ đang hành hạ thân xác em mỗi ngày …

14064059_526444937558578_7698100807809991329_n
❤️❤️ Sau khi xác minh chính xác em Hân đang điều trị tại bv Huyết học TPHCM nơi mà em Su đang điều trị và chúng tôi đã kêu gọi cách đây gần 2 tháng , ba Su đã qua thăm t/h em Hân vì nghe em từ Đà Nẵng chuyển vào , động viên chia sẻ tinh thần cung mẹ em Hân vi cùng cảnh ngộ hoàn cảnh ko may mắn và có ủng hộ đến em Hân 500.000 vnd , thật quý giá biết bao ..
❤️❤️ Trước hoàn cảnh vô cùng đáng thương và ko may mắn của gia đình em Hân nói chung và cá nhân em nói riêng . Hội chúng tôi lại một lần nữa tha thiết kêu gọi các MTQ , các tấm lòng vàng mở lòng nhân ái hỗ trợ và cứu lấy em Hân qua giai đoạn khó khăn này giúp người cha tội nghiệp có thêm động lực , sức khoẻ lo cho em Hân …
❤️ Mọi ủng hộ liên hệ trực tiếp :
– Số đt : 0935. 654.191 ( Anh Hoà ba em Hân )
– Số tk : 040038659210 chủ tk Trịnh Ngọc Hoà . Ngân hàng Sacombank chi nhánh tại Đà Nẵng .
– Số đt : 0128.254.7715 ( Chị Liên mẹ em Hân )

Trường hợp thứ tư, vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1973) và chị Trịnh Thị Qúy (SN 1973) ở thôn 4, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Chúng tôi xin trích bài viết đăng trên Dân Trí “…Cả hai đều sinh ra trong gia đình nghèo khó, sớm phải xa nhà để mưu sinh nên mãi đến năm 36 tuổi anh chị mới gặp nhau rồi nên duyên vợ chồng. Ngày anh chị đến với nhau ai cũng mừng rơi nước mắt. Ai cũng mong cuộc sống của hai người sẽ hạnh phúc và cùng nhau phấn đấu để làm ăn.

“Năm 2009, anh chị quen nhau rồi nên duy vợ chồng. Lúc đó anh chị cũng ước mơ có những đứa con, có một ngôi nhà nhỏ để che nắng che mưa. Nhưng mà…”, kể đến đây chị Quý bất khóc không nên lời.

Khi đôi vợ chồng vừa mới cảm nhận được chút hạnh phúc muộn màng thì bi kịch bắt đầu giáng xuống gia đình anh chị.

Một năm sau ngày cưới, sau một cơn đau “thập tử nhất sinh”, anh Dũng được vợ đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Tại đây bệnh viện kết luận anh Dũng bị suy gan trụy mạch và yêu cầu người nhà chuyển anh lên tuyến trên để điều trị.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn không đủ tiền viện phí chị Quý đành ngậm ngùi lau nước mắt lặng lẽ đưa chồng về nhà dù biết như thế sẽ khiến bệnh của anh trở nên nặng hơn.

Và chỉ một thời gian ngắn sau, bệnh tình của anh Dũng càng trở nên tồi tệ. Anh không thể đi lại được mà nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt phải trông chờ vào người vợ.

“Nhiều đêm trong căn nhà tranh nhìn chồng quằn quại với những cơn đau hành hạ mà bất lực khiến cho lòng chị đau đớn, day dứt vô cùng. Nhiều lúc suy nghĩ xin chồng hãy tha thứ cho chị, chị muốn cứu anh lắm nhưng chỉ không có tiền”, những câu nói bất lực, trách móc của chị khiến chúng tôi thấy nghẹn ngào, đau đớn.

Cũng từ đó, giấc mơ về những đứa con trong chị đã không còn nữa. Chị không dám mơ, không dám nghĩ về giấc mơ ấy. Chị chỉ mong sao đi làm, có chút tiền chạy chữa bệnh cho chồng.

Nhiều lúc anh Dũng đã có suy nghĩ muốn tìm đến cái chết để giải thoát cho chị, để chị bớt khổ.

“Nhiều lúc anh cứ xin chị cho anh được chết. Anh không muốn chị phải khổ sở vì anh nữa. Những lúc như thế hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc”, chị Quý nghẹn ngào nó.

Bị u máu nhưng không có tiền chữa trị nên bệnh của chị Quý ngày một nặng

anh-c

Tưởng rằng nỗi đau, nỗi bất hạnh như thế đã là quá sức chịu đựng, nhưng một lần nữa, một bi kịch khác lại giáng xuống gia đình của anh chị.

Vào năm 2014, sau một lần bị đau ở ổ bụng chị Quý đi khám thì phát hiện mình bị u máu đường dây rốn. Không có tiền chữa trị nên khối u càng ngày càng lớn khiến chị hằng ngày phải chịu đựng đau hành hạ.

Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm liệt trên giường, người vợ thì thi thoảng lại ôm lấy bụng vì đau đớn. Những lúc lên cơn đau, hai vợ chồng chỉ biết chia cho nhau những viên thuốc giảm đau khiến ai chứng kiến cũng không cầm được nước mắt.

Bố mẹ thì đều đã già yếu, anh em ở xa mà ai cũng nghèo, chỉ biết động viên an ủi nhau.

Thu nhập chính của hai vợ chồng chủ yếu từ vài ba sào ruộng, lúc sức khỏe còn tốt, chị chăm bón cẩn thận, thời tiết ủng hộ nên còn đủ để trang trải cuộc sống. Nhưng mấy năm trở lại đây, sức khỏe yếu dần chị không thể kham nổi nữa nên cuộc sống của hai vợ chồng như rơi vào bước đường cùng. Giờ họ phải sống dựa vào tình thương của bà con chòm xóm.

anh-b

Hiện tại vợ chồng anh Dũng chị Quý phải sống trong một túp lều sập xệ, mục nát, chỉ cần một trận gió lớn là có thể sập bất cứ lúc nào.

“Thực sự giờ chị không biết làm sao cả chú ạ. Anh chị tuyệt vọng, bất lực, giá như chị khỏe mạnh để có thể lo được cho anh. Nhưng sức của chị ngày một yếu rồi. Không biết anh chị còn sống được bao lâu nữa”.

Chia tay gia đình anh chị, nhưng hình ảnh người chồng nằm liệt trên chiếc giường nước mắt lăn dài trên khóe mắt vì thương vợ mà bất lực, người vợ mang trọng bệnh nhưng uống thuốc giảm đau cầm hơi cứ ám ảnh mãi trong tâm trí chúng tôi.

Ngay lúc này đây, gia đình anh chị đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các bạn đọc để anh chị có thêm động lực vượt qua khó khăn.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về Chị Trịnh Thị Quý, Thôn 4, Cẩm Thăng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh: SĐT: 0165.805.7168.

… Chúng tôi biết còn nhiều nữa những mảnh đời Trịnh tộc bất hạnh, còn nhiều khó khăn, cần sự sẻ chia, giúp đỡ, chung tay của anh em đồng tộc, thân tộc Trịnh… xin thông báo, chia sẻ để đồng tộc, thân tộc ta biết, chia sẻ, giúp đỡ ah!

HỘI ĐỒNG TUỔI TRẺ TRỊNH TỘC VIỆT NAM

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply