Đồi hoa tím ở Hà Lan

0

Đồi hoa tím ở Hà Lan

Đến Hà Lan vào mùa thu, du khách sẽ được đi giữa những cánh đồng, ngọn đồi phủ một màu tím đẹp như mơ của loài hoa thạch nam.

Hà Lan với những cối xay gió và hoa tulip nở khắp nơi luôn cuốn hút du khách, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, ít ai biết Hà Lan còn có loài hoa thạch nam (tên tiếng Anh là heather), đặc trưng với màu tím phủ kín những ngọn đồi vào mùa thu.

Loài hoa này cũng nở rộ như hoa anh đào ở Nhật hay oải hương ở Pháp, nhưng kéo dài chỉ khoảng 3 tuần. Albert Dros là nhiếp ảnh gia Hà Lan đã thực hiện bộ ảnh về những đồi hoa thạch nam để giới thiệu “vẻ đẹp tiềm ẩn” này tới độc giả thế giới.

Khi các đồi hoa đồng loạt chuyển sang màu tím, bạn sẽ ngỡ ngàng như mình đang bước đi trong một giấc mơ. Đặc biệt là vào sáng sớm, khi mặt trời chưa lên hẳn và sương còn bao phủ khắp nơi, sắc tím của hoa thạch nam càng huyền ảo hơn.

Khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9, đêm Hà Lan lạnh và ngày ấm nóng làm cho buổi sớm có nhiều sương hơn, độ ẩm khi đó cũng cao hơn thích hợp cho sự phát triển của hoa thạch nam.

Nếu đến Hà Lan vào tháng 4, 5, chắc chắn du khách sẽ không thể thấy được cảnh tượng của những vùng đồi núi được hoa nhuộm tím, thay vào đó là các sắc độ khác nhau của hoa tulip.

Một số bức ảnh của Albert làm người xem lầm tưởng là được chụp tại khu hoang mạc nào đó với những cây lớn thưa thớt.

Để có những bức ảnh bình minh đầy cuốn hút, nhiếp ảnh gia phải dậy thật sớm. Albert chia sẻ, khi tới nơi đặt máy ngắm và cảm nhận thì mọi mệt mỏi trên đường đi sẽ tan biến vì khung cảnh đẹp đến mơ màng trước mặt.

Trong hình là một cái cây đã chết từ lâu nhưng vẫn đứng vững. Nó luôn là thử thách đối với Albert khi anh chụp ảnh từ góc này.

Đây là những ngọn đồi có tên Posbank ở Hà Lan. Khu vực này rất hấp dẫn dân nhiếp ảnh chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tới săn cảnh bình minh vào mùa thu.

Kể cả trước khi bình minh, không gian của những cánh đồng hoa thạch nam vẫn đẹp kỳ diệu và huyền ảo.

Một đám mây hình nấm độc đáo mà Albert chụp được khi đang săn hình các đồi hoa tại Posbank.

nguồn:vnexpress.net

Share.

About Author

Leave A Reply