DOANH NHÂN TRỊNH VĂN QUYẾT NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA HỌ TRỊNH THỜI HIỆN ĐẠI

0

DOANH NHÂN TRỊNH VĂN QUYẾT NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA HỌ TRỊNH THỜI HIỆN ĐẠI

Trịnh Long Anh – Đà Nẵng

Tôi hân hạnh được gặp Anh hai lần. Lần đầu tại FLC Quy Nhơn, lần sau tại cuộc gặp mặt cổ đông Công ty Trịnh Gia tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Tôi không phải là nhà văn, nhà báo mà chỉ là một người con mang trong mình dòng máu họ Trịnh như Anh và cũng như biết bao người con họ Trịnh khác trên mảnh đất Việt Nam yêu thương …Vì thế, tôi chỉ biết dùng những lời giản dị, mộc mạc với tất cả cảm nhận của chính mình để viết vài dòng nhận xét ban đầu về Anh, người con ưu tú của dòng máu Trịnh Gia thời hiện đại.

22365613_1951870151805369_1323283920326330225_n

Giản dị và chân thành, gần gũi và khiêm tốn…Đó là hình ảnh chân thực mà ai cũng dễ dàng nhận ra được từ doanh nhân Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC. Khi nói chuyện Anh không đứng trên bục mà hòa đồng với mọi người xung quanh. Gần gũi đến lạ thường! không ưa dùng những từ đại ngôn hay những lời hoa mĩ… Những lời Anh nói đầy tâm huyết nhưng bình dị, dân dã, dễ hiểu. Giọng ấm áp và đầy sức truyền cảm, có sức lan tỏa và cuốn hút lòng người.

Đi lên từ hai bàn tay trắng. Có những lúc phải bỏ học để làm kinh tế vì nhà nghèo. Vậy mà chỉ gần hai mươi năm, Anh đã tạo lập cho mình một tập đoàn kinh tế vững mạnh với hơn 40 công ty con và trở thành người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán… Rõ ràng bản lĩnh, nghị lực, đam mê và trí tuệ… là những phẩm chất hội tụ tạo nên một doanh nhân thành đạt cùng với một tập đoàn vững mạnh như FLC hiện nay, trên thương trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

FLC SẦM SƠN & QUY NHƠN…

Như những giấc mơ trong truyện cổ tích. Chỉ mới hôm qua thôi, tại những nơi này, từ những mảnh đất nghèo nàn xơ xác, khô cằn, chỉ có sóng gió và cát bụi… nay đã mọc lên những công trình nguy nga, tráng lệ… Những công trình đó đã góp phần ổn định và nâng cao đời sống cho hàng vạn lao động thiếu công ăn, việc làm; góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

22045994_1452098124897244_2085625685133450347_n

Quan sát những người công nhân làm việc nơi đây, nhìn cách ứng xử thân thiện và nhiệt tình của họ, qua tâm sự với một vài tài xế trung chuyển trên đường đi tham quan, nghe Anh trò truyện, hướng dẫn… Quả là một sự thú vị ngoài sức tưởng tượng! Anh lái xe hồ hởi tâm sự : Công ty là người tạo cho chúng em công việc, còn khách hàng mới là người trả lương cho bọn em. Chỉ chừng ấy thôi, ta có thể hiểu được tầm vóc văn hóa của người lãnh đạo…..

Không chỉ tài năng và giàu có, điều đáng quý nhất, đáng trân trọng nhất là tấm lòng, cái tâm của Anh dành với dòng họ… Anh Quyết tâm sự với mọi người trong dòng họ: Tôi không tài giỏi gì, thành công của tôi ngày hôm là sự phù hộ của Tổ Tiên, dòng họ… Thật là những lời khiêm tốn, giản dị đạt đến độ chân thành của một người thành danh!

Tôi biết Anh Quyết còn trăn trở nhiều lắm. Họ Trịnh mình tuy đông nhưng còn nhiều gia đình nghèo khó. Nhiều công trình kiến trúc tâm linh như lăng mộ, nhà thờ … xuống cấp. Có nơi sắp thành phế tích mà chưa được tu sửa… Anh mong muốn lập ra Công ty Trịnh Gia để mọi người trong dòng Họ cùng nhau làm giàu, để mọi người xích lại gần nhau, yêu thương nhau hơn và để cùng nhau có trách nhiệm với dòng Họ.

Để có được Công ty Trịnh Gia ra đời, tôi được biết cả ba lần tổ chức gặp gỡ tại FLC Quy Nhơn và Sầm Sơn là cả ba lần Anh đều tài trợ. Nào là tiền bạc, nào là công sức, nào là thời gian (mà thời gian với một doanh nhân như anh mới thật là vô cùng quí giá!)… Và rồi Anh lại tự nguyện đặt lên vai mình trách nhiệm nặng nề…

Ngày trước, tôi ít gặp người họ Trịnh mình lắm. Đi đâu cũng cảm thấy lẻ loi, tủi thân. Từ khi có TRỊNH GIA HỘI TỤ, tôi bỗng thấy họ mình thật gần, thật nhiều….Và ở đâu, bất kỳ lúc nào, những người con họ Trịnh cũng tìm đến nhau và kết nối, không kể trong Nam ngoài Bắc, không kể miền ngược miền xuôi. Tôi nhận thấy thấp thoáng sự hiện hữu của lịch sử hào hùng 250 năm thời đại Lê Trịnh.

Bên tai tôi, bỗng vang vọng đâu đây lời Cha Ông vọng về:
VIỆT QUỐC ĐẠI TRƯỜNG TỒN
TRỊNH GIA LƯU BẤT TẬN
Âu cũng là nhờ HỒNG PHÚC CỦA TỔ TIÊN

Nhân ngày doanh nhân 13-10, xin kính chúc doanh nhân Trịnh Văn Quyết và các doanh nhân họ Trịnh trên khắp mọi miền đất nước, cũng như ở nước ngoài luôn khỏe mạnh, may mắn và thành công…

Hình ảnh doanh nhân Trịnh Văn Quyết sẽ mãi là niềm cảm hứng, là tấm gương không chỉ cho những doanh nhân họ Trịnh và tuổi trẻ Trịnh tộc noi theo để phấn đấu.
Kính chúc Hội đồng Quản trị Công ty Trịnh Gia & Những người bạn luôn đoàn kết, vững vàng tay lái đưa Công ty ngày càng phát triển bền vững và hùng mạnh.

Đà Nẵng Ngày 10 tháng 10 năm 2017

Share.

About Author

Leave A Reply