CƠ HỘI CHO THANH NIÊN TRỊNH TỘC TỪ HỘI THẢO KHỞI NGHIỆP SẮP DIỄN RA.

0

Dự kiến vào ngày 21/9, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Isarel và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam – Bài học thực tiễn từ Israel”  đây là thông tin do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội công bố tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ ngày 13/9/2016 tạ Hà Nội. Dự kiến đây sẽ là Hội thảo về khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của thành phố Hà Nội, thu hút được sự quan tâm của dư luận thủ đô Hà Nội. Mở ra nhiều cơ hội cho các bạn thanh niên nói chung, thanh niên họ Trịnh nói riêng.

Dự kiến thông qua Hội thảo sẽ trao đổi kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia Israel trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở cấp độ vĩ mô và vi mô; đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Israel. Từ đó, các bạn trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội được giao lưu và được các doanh nghiệp, chuyên gia Israel sẽ chia sẻ về các chính sách khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hiểm từ Israel. Đại diện các quỹ đầu tư, các tổ chức ươm tạo, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Israel sẽ cùng nhau thảo luận, đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Theo ban tổ chức dự kiến Hội thảo sẽ thu hút hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; các Đại sứ quán một số nước; các tổ chức quốc tế như World Bank, IMF, ADB…; các trường Đại học, Viện nghiên cứu; các hiệp hội doanh nghiệp; các Quỹ Đầu tư và nhóm startup như Dragon Capital, FPT Ventures, IDG, Cyber Agent, Unitus Impact, 500 startups, IMJ, IPP…

Thông qua Hội thảo, Hà Nội mong muốn đây không chỉ là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng với Israel mà còn tham vấn được ý kiến của đại diện các Bộ, ban, ngành, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp, các quỹ đầu tư… về việc xây dựng các chính sách, chương trình hành động cụ thể cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.

Trong khuôn khổ của hội thảo dự kiến sẽ có Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Vườn ươm thành phố Hà Nội, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIISA và các đối tác Israel./.

(Nguồn: TTXN và tổng hợp)

Share.

About Author

Leave A Reply