Bộ trưởng Tô Lâm: Tội phạm “cộm cán” đang điều hành doanh nghiệp

0

Bộ trưởng Tô Lâm: Tội phạm “cộm cán” đang điều hành doanh nghiệp

 “Có tình trạng đáng báo động là tội phạm “cộm cán” lại điều hành doanh nghiệp trên một số lĩnh vực như khai thác mỏ, san lấp mặt bằng, khai thác vận chuyển cát, đá sỏi…”, Thượng tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an nói.

Ngày 21/9, tại phiên làm việc của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thượng tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an cho rằng, những đánh giá vi phạm pháp luật phổ biến là đúng tình hình thực tế, đơn cử như vi phạm Luật Giao thông.

Thượng tướng Tô Lâm cho biết, tội phạm ngày càng trẻ hóa
Thượng tướng Tô Lâm cho biết, tội phạm ngày càng trẻ hóa

“Dân vượt đèn đỏ mà có người còn hoan nghênh như anh hùng. Cảnh sát giao thông trong 6 tháng đầu năm xử phạt hơn 2 triệu trường hợp vi phạm với số tiền 2.000 tỷ đồng. Công an không muốn tăng số bị phạt nhưng so với mức độ thực tế vi phạm chưa ăn thua gì”, Thượng tướng Tô Lâm nói.

Nói về tội phạm trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, tình trạng đáng báo động là loại tội phạm “cộm cán, có số má” điều hành doanh nghiệp trên một số lĩnh vực như khai thác mỏ, san lấp mặt bằng, khai thác vận chuyển cát, đá sỏi… Có doanh nghiệp lập ra nhưng lại tụ tập đàn em đi đe dọa, giành giật thị trường, bắn giết nhau.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng cho biết, tội phạm ngày càng trẻ hoá, đối tượng từ 18-30 tuổi chiếm đến 78%, trong đó chủ yếu là thanh thiếu niên. Hiện tượng thanh thiếu niên tụ tập thành băng nhóm rất nhanh

nguồn:http://dantri.com.vn/

Share.

About Author

Leave A Reply